Giỏ hàng

Những tips dọn nhà siêu nhanh mà bạn nên biết| MAGNUM TIPS

"Tôi lớn lên trong một ngôi nhà rất sạch sẽ, và điều đó hoàn toàn ảnh hưởng đến cách tôi sống"

Trải nghiệm tồi tệ nhất của "Lối sống MAGNUM" đó chính là sự bừa bộn và không sạch sẽ. Hãy cải thiện công việc dọn nhà bằng rất nhiều mẹo dọn dẹp hữu ích dưới đây nhé!

Khi dọn dẹp nhà cửa, bạn nghĩ mọi thứ như một mạng lưới

Hãy bắt đầu với những khu vực nhỏ, như tủ kệ và các quầy, sau đó bắt đầu đến những không gian lớn hơn, như toàn bộ căn phòng, một tầng. 

Bằng cách hình dung không gian được chia thành mạng lưới, bạn sẽ dễ dàng dọn dẹp sạch toàn bộ ngôi nhà mà không bỏ lỡ bất cứ điều gì hay dành nhiều thời gian hơn mức cần thiết cho một khu vực nào! 

Quy tắc sạch từ trên xuống dưới

Nếu bạn đang thực hiện dọn nhà toàn bộ và thật sự chỉn chu, sàn nhà là thứ cuối cùng bạn lau dọn. Bằng cách đó, bạn sẽ không để bụi bận rơi vãi ra sàn hay vào bất cứ thứ gì bạn đã làm sạch trước đó.

Sử dụng một số dụng cụ riêng biệt

Bạn có thể sử dụng tã lót bằng vải có thể giặt để thay cho một dụng cụ đánh bóng, chúng giúp bạn tiết kiệm khăn giấy hơn nhưng lại đem đến hiệu quả tuyetj vời khi lau chùi những thứ như bàn đá granit, gương.

Nếu bạn thường xuyên lau chùi hãy tham gia ngay hội fan của những vải sợi nhỏ, đặc biệt là microfiber, bạn sẽ thực sự ngạc nhiên về sự đa năng đa dụng của chúng.

Chú ý đường dây điện

Dây điện là một nam châm thực sự hút bụi lại nên bạn hãy chú ý xếp gọn chúng lại với nhau, thậm chí không bao giờ để chúng trên mặt sàn nhà để tránh bụi.

Tận dụng những chiếc móc để giữ mọi thứ gọn gàng

Hãy tận tận dụng những chiếc móc rồi treo đồ lên. Điều này giúp phòng trở nên gọn ghẽ, thoáng đãng lại sạch sẽ cho cả nơi ở lẫn đồ dùng của bạn.

Cởi giày ngay ngoài cửa

Cởi giày ngay ngoài cửa thực sự hạn chế đáng kể việc bụi bẩn xâm lấn vào nhà bạn. Hãy lựa chọn những đôi dép đi trong nhà phù hợp và để chúng tại cửa ra vào cho những vị khách, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian để lau chùi đấy!!!

Một gợi nhỏ để bỏ nhỏ để luôn cởi giày ở ngoài đó chính là sử dụng những tấm thảm lót cửa thật đẹp - bạn có thể chọn mua ở đây!!! 


Sử dụng thời gian chết trong giờ nấu ăn để bắt đầu dọn dẹp

Sẽ rất là "MAGNUM" khi sau bữa tối bạn có thể thở phào rằng "tất cả những gì còn lại để dọn dẹp là rửa chén!"

Đừng lãng phí thời gian chỉ để nhìn nồi đun sôi, hãy bắt đầu lau bàn bếp, rửa bớt dụng cụ và bỏ rác vào thùng. 

Xử lý ngay các vết bẩn

"Để càng lâu thì việc xử lý vết bẩn càng khó khăn hơn", chính vì vậy MAGNUM khuyên bạn hãy xử lý ngay các vết bẩn bằng cách lau sạch bằng giấy, vải mềm hoặc sử dụng các loại chất làm sạch trước khi nó khiến cho không gian của bạn trở nên kém sắc, cũ kĩ. 

Làm sạch một chút mỗi ngày

"Chúng ta thường bị sa lầy trong từng chi tiết nhưng tốt hơn hết là nhìn vào bức tranh tổng thể dọn nhà". MAGNUM tin rằng, mỗi ngày bạn dành 15 phút mỗi ngày để dọn dẹp nhà cửa sẽ bạn tiết kiệm nhiều thời gian và công sức hơn là để bắt đầu sau 1 tuần.... 

Đừng quên nghe nhạc khi dọn dẹp

Những giai điệu nhảy nhót bên tai trong lúc dọn dẹp là một trải nghiệm tuyệt vời. Bạn sẽ làm sạch hơn và bạn hoàn toàn có thể coi công việc dọn nhà là một hình thức tập thể dục vậy!!! 

(Nguồn: Goodhousekeeping)

Danh mục tin tức

Từ khóa