Giỏ hàng

5 thói quen sống cho cuộc sống tối giản | MAGNUM TIPS

[MAGNUM LIVING] Tối giản không đơn thuần chỉ là một phong cách nội thất (minimalist) mà chúng còn là cả một cuộc sống với những thói quen cần thiết mà bạn cần áp dụng để có thể duy trì và giữ vững một không gian tối giản.

1. Dọn đồ dùng bàn ăn và rửa chén đĩa NGAY sau khi sử dụng

Đây là công việc đầu tiên bạn phải làm để giữ cho không gian phòng ăn của bạn luôn trong trạng thái tối giản và gọn gàng.

Hãy dọn dẹp đồ dùng bàn ăn và rửa chén ngay sau khi sử dụng xong để trả mọi thứ về đúng vị trí ban đầu của chúng, tránh đi sự bày bừa không cần thiết.

2. Sắp xếp công việc khoa học

Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng khi bạn sắp xếp lại công việc theo thứ tự ưu tiên sẽ khiến cuộc sống nền nếp và thứ tự hơn. 

Đây là bước đầu tiên trong việc giải phóng không gian làm việc khỏi những chồng chất bừa bộn và mọi thứ sẽ trở nên đơn giản và bình ổn hơn. 

11 ý tưởng thiết kế cho góc làm việc ở nhà cực phong cách bạn nhất định phải biết - Ảnh 3.

3. Sắp xếp khu vực lưu trữ mỗi ngày 

Khu vực lưu trữ luôn là khu vực dễ rơi vào tình trạng quá tải và lộn xộn nhất trong nhà. Chính vì vậy, mỗi ngày bạn hãy dành thời gian để dọn dẹp, sắp xếp lại chúng và hạn chế đặt quá nhiều đồ tại khu vực này. 

Bạn có thể lựa chọn những phụ kiện lưu trữ đa năng, vừa đựng đồ vừa làm ghế ngồi để tăng công năng sử dụng mà vẫn giữ không gian tối giản. 

4. Lựa chọn phụ kiện trang trí phù hợp

Để duy trì một cuộc sống theo phong cách tối giản thì việc sắp xếp không phải là biện pháp duy nhất. Cách hữu hiệu nhất đó chính là lựa chọn những phụ kiện trang trí nội thất theo đúng style và công năng sử dụng của minimalist để vừa làm đẹp không gian vừa tiết kiệm thời gian dọn dẹp.

5. Chia nhỏ không gian sống

Chia nhỏ không gian sống và kiểm soát mỗi khu vực theo từng đơn vị do chính chúng ta tự đặt ra sẽ mang lại những kết quả vô cùng bất ngờ, các thói quen sống tinh tế cũng như tình cảm gắn bó với không gian sẽ nhờ vậy mà hình thành dần theo thời gian.


Theo: Apartmenttherapy

Danh mục tin tức

Từ khóa